Có "lãi" khi học chương trình liên kết quốc tế tại UIT

Vừa qua, Bùi Minh Khánh - sinh viên ngành Khoa học Máy tính đã trở thành Tân Thủ khoa đầu tiên của chương trình liên kết quốc tế (BCU) tại Trường Đại học Công nghệ Thông tin, ĐHQG-HCM. Với phương châm sống “một khi đã quyết tâm làm gì thì sẽ làm hết sức mình”, Khánh đã không ngừng nỗ lực để đạt được thành tích cao.

Ngày biết được bản thân trở thành Thủ khoa, Khánh cảm thấy bất ngờ và hạnh phúc bởi khoảng thời gian nỗ lực tại UIT đã “kết ra quả ngọt”. Chàng sinh viên bày tỏ “Cảm ơn gia đình đã ủng hộ mình trong suốt quãng đường đại học và danh hiệu này cũng trở thành động lực để mình tự tin hơn khi đảm nhận công việc tại công ty”.

Trong thời gian học tập tại UIT, Minh Khánh không ít lần cảm thấy mệt mỏi, chán nản bởi lượng kiến thức dày đặc. Điển hình nhất là khi học môn máy học, lượng kiến thức về hình học, đại số tuyến tính, các thuật toán ứng dụng khá nhiều và trừu tượng, cậu đã mất nhiều thời gian để có thể hiểu được tính ứng dụng của các thuật toán.

Chân dung Tân Thủ khoa đầu tiên của Chương trình liên kết quốc tế tại UIT

Tuy nhiên, với niềm đam mê công nghệ và mong muốn tạo ra một sản phẩm công nghệ thuộc về chính mình, Khánh đã vượt qua mọi khó khăn, nỗ lực học tập, tiếp thu kiến thức. Chàng thủ khoa chia sẻ cậu đã học được rất nhiều điều từ giảng viên, bạn bè, không chỉ dừng lại ở kiến thức mà còn là góc nhìn trong công việc, xử lý vấn đề. Khánh tâm sự: “Giảng viên tại UIT nhiệt tình và tận tâm với sinh viên, mình cũng kết bạn được với những người bạn có cùng đam mê, có thể học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, điều mà khi đi một mình khó có được"

Chương trình liên kết quốc tế tại UIT đào tạo theo đúng chuyên ngành Khánh muốn theo đuổi, thêm yếu tố nhận bằng cấp quốc tế sau khi hoàn thành chương trình học mà không cần phải du học. Vì vậy, Khánh đã không ngần ngại lựa chọn UIT làm bệ phóng cho hành trình dài trong tương lai. Không chỉ vậy, học tập tại UIT, chàng thủ khoa có cho mình nền móng tiếng Anh vững chắc nhằm ứng dụng vào công việc “Chương trình liên kết quốc tế tại UIT cho mình nền tảng Tiếng Anh vững chắc nên mình được bộ phận tuyển dụng đánh giá cao qua khả năng giao tiếp sau các buổi phỏng vấn. Trong thời gian học tập, mình có cơ hội được sử dụng tiếng Anh trong giao tiếp với thầy cô giáo cũng như được tiếp cận với các loại sách, bài nghiên cứu khoa học và tài liệu học thuật của nước ngoài, cụ thể là từ thư viện online của BCU.”

Minh Khánh trong buổi Lễ tốt nghiệp (ảnh NVCC)

Những kiến thức được trang bị tại UIT đều trở thành nền tảng giúp Minh Khánh phát triển trong công việc. “Kiến thức học được tại trường đa phần đều giúp ích cho mình trong khoảng thời gian làm việc nhất là các kiến thức về lập trình, kiến thức về mạng, cũng như thiết kế hệ thống. Đa phần các kiến thức này mình luôn được hỏi trong lúc tham gia các buổi phỏng vấn việc làm.” - Khánh chia sẻ. Các môn học của chương trình liên kết quốc tế tại UIT đều mang tính thực tiễn, cập nhật kiến thức mới của quốc tế giúp sinh viên khám phá toàn diện, nội dung cốt lõi của ngành học.

Với Khánh, UIT là môi trường năng động, luôn hỗ trợ cho sinh viên trong học tập, tổ chức nhiều hoạt động giúp sinh viên tiếp cận được với các công nghệ đang thịnh hành như AI. Trường cũng thường xuyên tổ chức các buổi ngày hội việc làm cũng như các tour tham quan doanh nghiệp, tạo điều kiện cho sinh viên hiểu hơn về thị trường việc làm trong lĩnh vực IT.

Như Ý