CHƯƠNG TRÌNH SONG NGÀNH THƯƠNG MẠI ĐIỆN TỬ - CƠ HỘI NÀO ĐANG ĐẾN VỚI BẠN ?

Vừa qua, Trường Đại học Công nghệ Thông tin, ĐHQG-HCM (UIT) đã chính thức thông báo tuyển sinh chương trình song ngành Thương mại điện tử. Với việc học song song 2 chương trình đào tạo cử nhân sẽ mang đến nhiều lợi ích cho sinh viên, nâng cao khả năng sáng tạo, mở rộng cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Chương trình đào tạo song ngành cho phép sinh viên các Trường thành viên ĐHQG-HCM theo học đồng thời hai chương trình đào tạo cử nhân trong cùng một thời gian. Sau khi hoàn thành chương trình học, sinh viên sẽ nhận được hai bằng cử nhân tương ứng với hai ngành đã theo học.

Trong bối cảnh khoa học kỹ thuật phát triển nhanh chóng và thị trường lao động không ngừng biến động, người lao động hiện nay cần có kiến thức liên ngành và đa ngành, cùng với khả năng thích ứng cao trước những thay đổi. Chính vì vậy, việc đào tạo song ngành tại các cơ sở giáo dục đại học đang trở thành một xu thế tất yếu.

Nâng cao kiến thức

Khi học chương trình đào tạo song ngành, sinh viên được trang bị kiến thức chuyên sâu cùng cái nhìn đa chiều về thị trường lao động qua hai lĩnh vực khác nhau. Không chỉ nắm vững các kiến thức về Thương mại điện tử, sinh viên còn có được cái nhìn tổng quan và toàn diện hơn. Thêm vào đó, việc cập nhật kiến thức về công nghệ thông tin và cách ứng dụng công nghệ trong thương mại điện tử giúp sinh viên giải quyết các bài toán thực tiễn hiệu quả, đồng thời phát huy sự sáng tạo trong công việc tương lai.

Phát triển bản thân toàn diện

Chương trình đào tạo song ngành giúp sinh viên phát triển bản thân một cách toàn diện hơn. Không chỉ nắm vững kiến thức chuyên môn mà còn được trang bị những kỹ năng mềm cần thiết cho cuộc sống và công việc. Với ngành Thương mại điện tử, sinh viên có khả năng phát triển tư duy, sáng tạo và định hướng kinh doanh, lên ý tưởng khởi nghiệp nếu muốn.

Không chỉ vậy, chương trình đào tạo song ngành giúp sinh viên rèn luyện khả năng này thông qua việc tiếp cận với nhiều kiến thức và phương pháp học tập khác nhau. Với sự thay đổi liên tục của thị trường lao động thì đây là yếu tố quan trọng quyết định sự thành công.

Tăng cường kỹ năng tư duy và giải quyết vấn đề

Học song ngành giúp sinh viên phát triển các kỹ năng tư duy và giải quyết vấn đề từ nhiều góc độ khác nhau. Khi tiếp cận một vấn đề, sinh viên có thể áp dụng các phương pháp và kiến thức từ cả hai ngành học để tìm ra giải pháp tối ưu. Điều này không chỉ giúp họ trở nên linh hoạt hơn trong công việc mà còn cải thiện khả năng sáng tạo và đổi mới. Việc tìm hiểu kiến thức chuyên sâu ở cả 2 ngành sẽ mang đến cho sinh viên nhiều trải nghiệm khác nhau, mở rộng tầm nhìn, hiểu biết sâu rộng về nhiều lĩnh vực và dễ dàng thích ứng với môi trường làm việc đa dạng.

Nâng cao giá trị bản thân và mở rộng cơ hội nghề nghiệp

Có bằng cấp từ hai ngành học khác nhau giúp sinh viên nâng cao giá trị của bản thân trên thị trường lao động. Nhà tuyển dụng thường đánh giá cao những ứng viên có nền tảng kiến thức phong phú và khả năng linh hoạt trong công việc. Đặc biệt, trong môi trường cạnh tranh gay gắt hiện nay, việc sở hữu hai bằng cử nhân sẽ giúp sinh viên nổi bật hơn so với các ứng viên khác và nâng cao khả năng được tuyển dụng.

Sau khi kết thúc chương trình học song ngành Thương mại điện tử, sinh viên có thể phát huy nhiều kỹ năng như tư duy sáng tạo, phát triển và quản lý hệ thống Thương mại Điện tử, kỹ năng tiếp thị trực tuyến, quản trị bán hàng, phân tích dữ liệu, bảo mật và an toàn thông tin…

Khi có kiến thức và kỹ năng từ hai lĩnh vực khác nhau, người học có thể ứng tuyển vào nhiều vị trí khác nhau, tăng khả năng cạnh tranh trong thị trường lao động. Điều này đặc biệt hữu ích trong bối cảnh nhiều ngành nghề đang có sự giao thoa và kết hợp với nhau, như công nghệ thông tin kết hợp với kinh doanh, hoặc y học kết hợp với quản trị.

Có thể thấy, chương trình đào tạo song ngành mang lại cho sinh viên nhiều lợi thế nổi bật và mở rộng cơ hội trong một thị trường lao động đa dạng và đầy tiềm năng. Sau khi hoàn tất chương trình học, sinh viên có thể chọn nhiều con đường sự nghiệp khác nhau: từ làm việc trong lĩnh vực chuyên môn của ngành học chính, đến theo đuổi các lĩnh vực liên ngành hoặc sáng tạo ra những lĩnh vực mới kết hợp giữa hai ngành học. Sinh viên cũng có thể lựa chọn khởi nghiệp hoặc tiếp tục học lên cao học. Những lựa chọn này sẽ phụ thuộc vào sự kết hợp giữa ngành học, sở thích cá nhân, năng lực và mục tiêu nghề nghiệp của từng người.

Chương trình đào tạo song ngành Thương mại điện tử tại Trường Đại học Công nghệ Thông tin, ĐHQG-HCM không chỉ cung cấp kiến thức chuyên sâu mà còn trang bị nhiều kỹ năng thiết yếu cho sinh viên. Với hai bằng cử nhân trong tay, sinh viên sẽ có nhiều cơ hội nghề nghiệp hơn, nâng cao khả năng cạnh tranh và mở rộng cơ hội trong thời đại số. Nếu bạn đang tìm kiếm một cơ hội học tập và phát triển toàn diện, chương trình song ngành Thương mại điện tử tại UIT chính là sự lựa chọn lý tưởng để thực hiện ước mơ và khẳng định bản thân.

Thông tin tuyển sinh chương trình song ngành Thương mại điện tử: https://tuyensinh.uit.edu.vn/2024-thong-bao-tuyen-sinh-chuong-trinh-song-nganh-thuong-mai-dien-tu

Như Ý