Skip to content Skip to navigation

Chủ nhân học bổng Thạc sĩ tại Viện nghiên cứu hàng đầu Hàn Quốc: “Chọn UIT là bước ngoặt quan trọng và đáng nhớ nhất của mình”

Vừa qua, Viện Khoa học và Công nghệ Tiên tiến Hàn Quốc (KAIST) đã trao học bổng toàn phần bậc Thạc sĩ cho Võ Khánh An - sinh viên khóa 2019 Khoa Khoa học máy tính, Trường Đại học Công nghệ Thông tin ĐHQG-HCM (UIT). Đây là phần thưởng ghi nhận sự nỗ lực hết mình cho nghiên cứu khoa học, học thuật của Khánh An trong những tháng năm đại học, đồng thời thể hiện bước tiến bộ vượt bậc của cậu sinh viên chăm chỉ, luôn lăn xả trong mọi hoạt động nơi giảng đường.

Võ Khánh An - Thủ khoa tốt nghiệp toàn diện loại Xuất sắc của UIT 

Cậu học sinh ấp ủ giấc mơ công nghệ bằng cả đam mê

Khi còn là học sinh THPT, Khánh An là một học sinh lớp chuyên Toán - Tin thuộc trường THPT chuyên Phan Ngọc Hiển (Cà Mau). Tại đây, cậu bạn đã sớm định hướng chuyên ngành mình yêu thích, xác định đam mê với các dòng code, thuật toán để tôi luyện cho mình một nền tảng vững vàng. Những thành tích đáng nể từ các cuộc thi Học sinh giỏi Tin học đã góp phần làm nên nền móng vững chắc cho tri thức, hiểu biết của Khánh An, giúp cậu bạn tự tin chọn UIT làm “bến đỗ” và bệ phóng cho hành trình chinh phục Công nghệ thông tin của mình.

Khánh An cho biết: “Khi đặt chân đến UIT, em nhận thấy rằng để chinh phục mục tiêu trở thành nhà nghiên cứu trong lĩnh vực Công nghệ thông tin, em sẽ cần nỗ lực rất nhiều và hành trình phía trước sẽ lắm chông gai”. Đó cũng là khi đam mê dẫn lối cho cậu bạn đồng hành cùng UIT để phát triển toàn diện bản thân.

Trở thành UIT-ers và sẵn sàng cho mọi hoạt động trau dồi toàn diện

Bước vào UIT với tâm thế của chàng trai trẻ tràn đầy kỳ vọng vào con đường tương lai, Khánh An được củng cố quan điểm xây dựng lộ trình phát triển của bản thân thông qua những chia sẻ từ thầy cô giảng viên tại chuỗi chương trình chào đón Tân sinh viên UIT. Những hội thảo khoa học, các buổi học tập, chia sẻ cùng các giảng viên dần mang đến cho cậu bạn nhiều kiến thức quan trọng để định hình đam mê và chí hướng của bản thân. Cũng tại đây, Khánh An đã gặp gỡ và kết nối cùng TS. Lương Ngọc Hoàng, đồng thời tham gia nhóm nghiên cứu Evolutionary Learning & Optimization (ELO@UIT) do thầy hướng dẫn, mối duyên thầy trò bắt nguồn và mở đầu cho những kết quả nghiên cứu ấn tượng của chàng trai trẻ trong lĩnh vực Trí tuệ nhân tạo.

TS. Lương Hoàng Ngọc và Khánh An trong ngày tốt nghiệp đầy tự hào

Bên cạnh đó, Khánh An cho biết: “Quý thầy cô, các anh chị và bạn bè tại UIT cũng tạo nên nhiều cảm hứng và động lực cho em trong suốt thời gian tại giảng đường. Mọi người đã giúp em có được ấn tượng sâu sắc về sự tận tâm, chia sẻ và hỗ trợ trong quá trình học nhóm, làm đồ án môn học, công tác Đoàn - Hội và thực hiện các nghiên cứu khoa học tại Trường”.

Những “quả ngọt như mơ” trên giảng đường thanh xuân nhiệt huyết

Bước vào môi trường giảng đường trẻ trung, tích cực, Khánh An chủ động trau dồi bản thân để tích lũy những giá trị hữu ích nhất cho mình trên hành trình hoàn thiện. Cậu bạn luôn tích cực tham gia các công tác Đoàn - Hội. Phong trào thi đua rực rỡ tại UIT đã thúc đẩy tinh thần cống hiến hết mình của Khánh An với xã hội, cậu bạn trở thành một gương mặt thân quen của công tác Đoàn - Hội UIT với loạt thành tích như Danh hiệu Thanh niên tiên tiến Thành phố Hồ Chí Minh làm theo lời Bác 2022, Giấy khen đã có đóng góp tích cực trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên ĐHQG giai đoạn 2019-2022, Danh hiệu Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác tiêu biểu, Cán bộ Đoàn tiêu biểu, Sinh viên 5 tốt tiêu biểu UIT,... cũng như được phát biểu tại buổi gặp gỡ cùng Lãnh đạo TP.HCM với chủ đề “Khát vọng sinh viên thành phố Bác".

Khánh An tham gia năng nổ phong trào Đoàn - Hội

Dù tham gia nhiều hoạt động thi đua và đạt được thành tích tốt nhưng Khánh An chưa bao giờ xao nhãng việc học. Sự nỗ lực và đam mê khoa học mang đến cho Khánh An 04 bài báo khoa học được xuất bản, trong đó có 01 bài đạt Giải thưởng Bài báo xuất sắc nhất (Best Paper Award) tại hội nghị quốc tế SoICT 2022 và 01 bài đăng tạp chí Information Sciences, xếp hạng Q1 thuộc danh mục ISI uy tín. Mỗi một bài báo là minh chứng cho tri thức, kinh nghiệm trong học thuật của Khánh An được tích lũy, góp phần làm nên một hành trang xuất sắc của một sinh viên giàu đam mê với điểm số tuyệt đối 10/10 cho khóa luận tốt nghiệp. Khép lại hành trình Đại học đầy đam mê, tháng 6/2023 vừa qua, Khánh An tốt nghiệp với danh hiệu “Sinh viên tốt nghiệp thủ khoa toàn diện loại Xuất sắc” của UIT, đồng thời nhận được vinh dự đại diện cho các Tân Cử nhân phát biểu tại lễ tốt nghiệp.

Khánh An sở hữu một “hành trang” tốt nghiệp rực rỡ

Học bổng từ Viện nghiên cứu số 1 Hàn Quốc và con đường tương lai rộng mở

Đạt thành tích xuất sắc trong học tập, nghiên cứu và phong trào thi đua, Khánh An trở thành 1 trong những gương mặt nổi bật của UIT. Là một người trẻ năng động, hiểu biết về thời đại số, Khánh An chọn lựa nghiên cứu về kiến trúc mạng neural cũng như về Trí tuệ nhân tạo (AI). Hướng nghiên cứu này được cậu bạn đầu tư tìm hiểu, khảo sát trong suốt quá trình học đại học và sẵn sàng mở rộng sang các lĩnh vực liên quan, nhằm mang đến những kết quả khả quan, được công nhận trong các bài báo khoa học, đề tài nghiên cứu sắp tới để giúp Khánh An nắm rõ hơn về thế giới tri thức nhân tạo bao la.

Khánh An đã sẵn sàng cho hành trình chinh phục tri thức tại Hàn Quốc trong tương lai

Sự kiên tâm với khoa học ấy đã mang đến một thành quả ngọt ngào cho chàng Kỹ sư trẻ, trong tháng 12 vừa qua, Khánh An được Viện Khoa học và Công nghệ Tiên tiến Hàn Quốc trao tặng học bổng toàn phần bậc Thạc sĩ. Cậu bạn cũng đồng thời góp mặt trong danh sách các học giả của khu vực ASEAN nhận học bổng toàn cầu Hyundai Chung Mong-Koo 2024 với hỗ trợ toàn bộ học phí, trợ cấp học tập và nhiều ưu đãi khác, sẵn sàng bổ túc cho quá trình nghiên cứu trong tương lai của Khánh An, giúp cậu bạn đạt được những mục tiêu trực quan cho bản thân.

Nuôi dưỡng đam mê từ sớm, Khánh An đã kịp tìm thấy một bệ phóng hoàn hảo để phát triển đam mê và năng lực của bản thân tại UIT. “Khi hồi tưởng lại chặng đường đã qua, mình cảm thấy bản thân đã trưởng thành lên rất nhiều ở mỗi khía cạnh, đồng thời nhận ra môi trường đặc sắc tại UIT đã trở thành chất xúc tác quan trọng thế nào đối với những thành công mà mình đạt được” - Khánh An nhắc về giảng đường thanh xuân như thế.