Skip to content Skip to navigation

Chủ nhân của tấm Huy chương đồng Olympic Tin học Châu Á - Thái Bình Dương chọn chương trình tài năng tại UIT

Chủ nhân tấm huy chương Đồng Olympic Tin học châu Á - Thái Bình Dương năm 2023 - Trần Vinh Khánh, cũng là gương mặt quen thuộc của cuộc thi  Đường Lên Đỉnh Olympia vừa giành suất tuyển thẳng vào chương trình tài năng ngành Khoa học Máy tính tại Trường Đại học Công nghệ Thông tin ĐHQG-HCM. 
 

Trần Vinh Khánh - học sinh Trường THPT thị xã Quảng Trị (tỉnh Quảng Trị) vừa xuất sắc giành huy chương Đồng tại kỳ thi Olympic Tin học châu Á - Thái Bình Dương năm 2023 (APhO 2023). Đây là học sinh trường không chuyên đầu tiên của Việt Nam đạt được thành tích này.


Trần Vinh Khánh (bên trái)

Vinh Khánh được sinh ra trong một gia đình có mẹ là giáo viên, bố là kỹ sư. Ngay từ những năm Tiểu học, Khánh đã được tiếp xúc với máy tính và được thầy cô dạy tin học cơ bản. Đến năm lớp 8, bạn mới bắt đầu bén duyên với code. Không lâu sau đó, Khánh được chọn tham gia đội tuyển học sinh giỏi tỉnh và đạt được giải Nhì kỳ thi chọn học sinh giỏi quốc gia môn Tin học năm 2019.

Mặc dù là lần đầu bước vào 1 cuộc thi lớn nhưng Khánh đã mang về cho mình một thành tích đáng nể. Cột mốc này cũng giúp cho nam sinh 2k5 tìm ra niềm đam mê, năng khiếu của mình và đồng hành với lập trình đến bây giờ. Đến cấp 3, Khánh tiếp tục gặt hái thêm giải Nhì cuộc thi chọn học sinh giỏi quốc gia Tin học năm 2023 và xuất sắc giành huy chương Đồng tại kỳ thi Olympic Tin học châu Á - Thái Bình Dương năm 2023 (APhO 2023).

Chia sẻ về bí quyết ôn luyện, Khánh cho biết: “Em luôn tìm kiếm sự hứng thú trong quá trình ôn tập. Khi học thì em sẽ dành 100% sự tập trung và đầu óc của em cho bài học. Và hơn hết, em luôn đặt ra cho mình một mục tiêu, đích đến cụ thể để tạo động lực và đạt hiệu quả cao nhất trong quá trình học.

Tình cờ biết đến UIT qua sự giới thiệu của các anh chị khóa trên, Khánh bắt đầu tìm hiểu và ấn tượng với UIT nói chung và chương trình tài năng tại UIT nói riêng. “Em chọn học chương trình tài năng vì em được biết em sẽ được tiếp xúc với các bạn giỏi, được tham gia các cuộc thi và có nhiều cơ hội để phát triển bản thân. Ấn tượng đầu tiên của em về UIT là một ngôi trường danh giá, nổi tiếng đặc biệt trong lĩnh vực công nghệ thông tin nói riêng.

Thảo Mỹ