Skip to content Skip to navigation

“Chất lượng đào tạo cùng DỊCH VỤ TRẢI NGHIỆM SINH VIÊN SỐNG ĐỘNG làm nên sự khác biệt tại UIT”: Lê Xuân Nam - chàng trai Đăk Nông nhận học bổng toàn phần UIT

Là một học sinh chuyên Toán của trường THPT chuyên Nguyễn Chí Thanh, Đăk Nông, bạn Lê Xuân Nam đã xuất sắc dành suất tuyển thẳng vào trường ĐH Công nghệ Thông tin, ĐHQG-HCM. Hiện tại, Xuân Nam đang là sinh viên năm nhất ngành Kỹ thuật Phần mềm. Mới đây, Xuân Nam vừa nhận được suất học bổng "TOÀN DIỆN - SÁNG TẠO - PHỤNG SỰ" NĂM 2022.

Học bổng "TOÀN DIỆN - SÁNG TẠO - PHỤNG SỰ" năm 2022 là Học bổng vinh danh được UIT sáng lập và trao tặng đến những em học sinh trúng tuyển vào Trường có thành tích học tập xuất sắc đạt giải thưởng tại kỳ thi học sinh giỏi quốc gia, quốc tế. Với những thành tích đáng nể từ những năm cấp 3, không khó để Xuân Nam ghi tên mình vào danh sách này. 

Cơ duyên nào đưa bạn đến với ngôi trường UIT?

Khi còn học cấp 3, mình được các anh chị khóa trên giới thiệu về trường Đại học Công nghệ Thông tin. Sau đó, mình tìm hiểu thêm thông tin về chương trình đào tạo, hoạt động của trường thông qua internet và các kênh truyền thông của trường. Mình rất ấn tượng với những thành tích mà trường cũng như các anh chị sinh viên đạt được ở các cuộc thi lớn trong và ngoài nước. Mong muốn được phát triển và học hỏi là động lực để mình theo đuổi ngôi trường này. 

Bí quyết để đạt được thành tích cao trong học tập của bạn là gì?

Mình dành phần lớn thời gian để học học tập. Ngoài thời gian học trên trường, mình còn tìm hiểu thêm kiến thức mới và ôn lại những gì đã học khi về nhà để nắm rõ và sâu hơn. Đồng thời mình còn tham gia các lớp bồi dưỡng online, offline của các thầy, cô chuyên gia. Lớp học này không chỉ giúp mình tiếp thu lời giảng từ thầy cô mà còn giúp mình có thêm kinh nghiệm, kiến thức từ các bạn ở các tỉnh khác nhau trong lớp học.

Trước khi bước vào giảng đường Đại học, UIT như thế nào trong mắt bạn?

Theo như tìm hiểu, UIT là một ngôi trường đào tạo nhân lực Công nghệ Thông tin hàng đầu cả nước. Mình vốn dĩ có niềm đam mê với tin học, phần mềm nên UIT là sự lựa chọn hợp lý nhất. Mình thấy trường cũng có nhiều hoạt động, cuộc thi tạo điều kiện để sinh viên tham gia, cạ cứng với thực tế.

Bước vào UIT gần được 1 tháng, em cảm thấy môi trường này như thế nào?

Mình xem việc đậu vào UIT là một món quà xứng đáng với sự nỗ lực của bản thân. Không phụ lòng mong đợi của mình, môi trường học tập của UIT thật sự rất năng động. Ngoài việc chú tâm vào việc xây dựng chương trình đào tạo sát thực tế, trường còn tổ chức nhiều cuộc thi, hội thảo, hoạt động ngoại khóa để sinh viên nâng cao kỹ năng mềm.

Cảm xúc bạn như thế nào khi nhận được học bổng từ UIT?

Nhận được học bổng là một lợi thế lớn dành cho mình. Nó không chỉ mang ý nghĩa khuyến khích, động viên, tạo động lực cho mình mà còn phần nào đó giảm đi sự vất vả của ba mẹ khi nuôi mình học Đại học. Mình rất biết ơn UIT đã tạo cơ hội và điều kiện tốt nhất để mình được học và phát triển tại đây.

Bạn có dự định gì trong 4 năm Đại học sắp tới đây?

Trong 4 năm học tại UIT, mình mong rằng sẽ học thêm được nhiều kiến thức mới từ thầy cô và cả bạn bè, mở rộng mối quan hệ, học hỏi nhiều từ mọi người để hoàn thiện bản thân. 

UIT đã và đang thực hiện tốt sứ mệnh của một ngôi trường đào tạo năng lực chất lượng cao và quan tâm đến đời sống sinh viên. Hy vọng với suất học bổng này, Xuân Nam cùng với những bạn khác sẽ có thêm động lực phấn đấu và đạt được nhiều thành tích cao trong tương lai