[2017] Ưu tiên xét tuyển học sinh giỏi các trường THPT vào ĐHQG-HCM năm 2017

Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh (ĐHQG-HCM) thông báo về việc Ưu tiên xét tuyển (UTXT) học sinh giỏi các trường chuyên, năng khiếu và các trường THPT thuộc nhóm trường có điểm thi trung bình THPT quốc gia (THPTQG) cao nhất năm 2015,2016 trên cả nước vào đại học, cao đẳng hệ chính quy năm 2017, cụ thể như sau:

1.ĐỐI TƯỢNG:

• Học sinh các trường THPT chuyên, năng khiếu các trường đại học, tỉnh thành trên toàn quốc.
  • Học sinh các trường THPT thuộc nhóm trường có điểm trung bình thi THPTQG cao nhất năm 2015 và 2016.
Danh sách 116 trường THPT được ưu tiên xét tuyển năm 2017 của ĐHQG-HCM << Tại đây >>

2. ĐIỀU KIỆN ĐĂNG KÝ:

• Tốt nghiệp THPT năm 2017.
  • Đạt danh hiệu Học sinh giỏi trong năm lớp 10, lớp 11 và lớp 12 hoặc thành viên đội tuyển của trường hoặc tỉnh thành tham dự kỳ thi học sinh giỏi quốc gia.
  • Có hạnh kiểm Tốt trong năm lớp 10, lớp 11 và lớp 12.

3. NGUYÊN TẮC

• Chỉ áp dụng một lần đúng năm học sinh tốt nghiệp THPT.
  • Thí sinh sinh được đăng ký  tối đa không quá 03 nguyện vọng Ưu tiên xét tuyển vào các Trường thành viên, Khoa trực thuộc của ĐHQG-HCM (gọi tắt là đơn vị).
    • Trường hợp thí sinh đăng ký mỗi đơn vị 01 nguyện vọng: các nguyện vọng UTXT có thứ tự ưu tiên như nhau, thí sinh được xét tuyển bình đẳng, không phân biệt thứ tự ưu tiên.
    • Trường hợp thí sinh đăng ký từ 02 nguyện vọng trở lên vào cùng 01 đơn vị: thí sinh cần sắp xếp các nguyện vọng UTXT trong cùng 01 đơn vị theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp ( nguyện vọng 1 là nguyện vọng cao nhất), thí sinh chỉ trúng tuyển vào 01 nguyện vọng ưu tiên cao nhất có thể trong danh sách các nguyện vọng đã đăng ký vào cùng 01 đơn vị.
Ví dụ:
- Thí sinh đăng ký vào 03 ngành của 03 trường : ĐH Công nghệ Thông tin, ĐH  Quốc tế, Khoa Y thì  được xét bình đẳng các nguyện vọng, thí sinh có thể trúng tuyển UTXT cả 3 trường.
- Thí sinh đăng ký UTXT 02 ngành Khoa học Máy tính, Kỹ thuật Máy tính của ĐH Công nghệ Thông tin thì phải chọn 01 ngành là nguyện vọng 1, ngành còn lại nguyện vọng 2. Nếu trúng tuyển NV1 thì sẽ không xét NV2

4. HỒ SƠ ĐĂNG KÝ, NGUYÊN TẮC THỰC HIỆN XÉT TUYỂN:

a) Phương thức đăng ký
Bước 1: Truy cập cổng thông tin điện tử của ĐHQG-HCM ( http://tuyensinh.vnuhcm.edu.vn/ ) để điền thông tin đăng ký UTXT. Thí sinh đọc kỹ hướng dẫn đăng ký trực tuyến trong file đính kèm  <<Download>>
Bước 2: Sau khi đăng ký thành công, thí sinh in phiếu đăng ký UTXT, ký tên và xác nhận của trường THPT
Bước 3: Nộp bộ hồ sơ đăng ký UTXT (bản giấy) bao gồm:
  • 01 Phiếu đăng ký ưu tiên xét tuyển ( Được in từ hệ thống đăng ký xét tuyển sau khi hoàn thành các bước đăng ký)
  • 01 Bài luận được thí sinh viết tay trên giấy A4, trình bày được động cơ học tập và sự phù hợp của năng lực bản thân với ngành học, trường học.
  • 01 Thư giới thiệu của giáo viên trường THPT, nơi thí sinh học lớp 12.
  • 01 Bản sao học bạ 03 năm THPT (có xác nhận của trường THPT).
  • 01 Phong bì đã dán tem và ghi rõ địa chỉ liên lạc và số điện thoại liên lạc của thí sinh;
  • 02 Ảnh chân dung cỡ 4x6 kiểu chứng minh nhân dân mới chụp trong vòng 6 tháng (có ghi rõ họ tên, ngày tháng năm sinh, tên lớp vào mặt sau tấm ảnh).
  • Lệ phí xét tuyển: ĐH Công nghệ Thông tin (QSC) miễn lệ phí UTXT cho thì sinh đăng ký UTXT vào trường ( Các trường khác trong ĐHQG-HCM thí sinh xem thông báo riêng của từng trường)
Lưu ý : Số lượng Bộ hồ sơ tương ứng số đơn vị ( số trường) thí sinh đăng ký.
Mẫu phiếu đăng ký UTXT thí sinh tham khảo thí sinh xem tại đây, lưu ý thí sinh phải đăng ký online như hướng dẫn Bước 1, Bước 2 và xuất mẫu đơn từ hệ thống mới là đơn hợp lệ.
b) Tiêu chí xét tuyển dựa trên thứ tự ưu tiên sau:
  • Xem xét tính hợp lệ của hồ sơ
  • Sắp xếp và tuyển chọn thí sinh theo thứ tự từ cao xuống thấp cho đến khi tuyển đủ chỉ tiêu căn cứ tiêu chuẩn điểm trung bình 3 năm học THPT ( lớp 10, lớp 11, lớp 12) của tổ hợp (môn/bài thi) trong tổ hợp xét tuyển ngành/nhóm ngành do Hội đồng tuyển sinh của Trường, Khoa qui định

(*) Trường ĐH Công nghệ Thông tin xét tuyển tổ hợp A00 ( Toán, Lý, Hóa) hoặc A01 ( Toán, Lý, Tiếng Anh) hoặc D01 ( Toán, Văn, Tiếng Anh).

• Các thí sinh có điểm bằng nhau sẽ được phân loại dựa trên tiêu chí phụ, chất lượng của bài luận và thư giới thiệu của giáo viên.
c) Thời gian nhận hồ sơ và xét tuyển
  • Thời gian nhận hồ sơ: từ ngày 15/05/2017-15/06/2017
  • Phương thức nhận hồ sơ: thí sinh nộp hồ sơ trực tiếp hoặc gửi chuyển phát nhanh qua đường bưu điện về địa chỉ:
Phòng Đào tạo Đại học, Trường ĐH Công nghệ Thông tin
Địa chỉ: Khu phố 6, Phường Linh Trung, Quận Thủ Đức, TP. Hồ Chí Minh.
Số điện thoại: (08) 37252002 ( line 112)
  • Thực hiện xét tuyển: 16/06/2017- 23/06/2017.
  • Công bố kết quả Ưu tiên xét tuyển: 26/06/2017- 30/06/2017.
  • Thí sinh xác nhận nhập học bằng cách nộp bản chính phiếu báo kết quả thi THPTQG năm 2017 trước ngày 20/07/2017
(Văn bản thông báo Công văn 386/ĐHQG-ĐH Công văn bổ sung số nguyện vọng 546/ĐHQG-ĐH vui lòng xem file đính kèm)